Nên hay không nên đeo nhẫn đôi bạc?

Nên hay không nên đeo nhẫn đôi bạc?

Quan niệm tặng nhau những món đồ trang sức bằng bạc là “ bạc tình bạc nghĩa ” đã tồn tại rất lâu trong tâm trí của người Việt. Đó là lý do vì sao có nhiều cặp đôi còn đang băn khoăn nên hay không nên đeo nhẫn cặp bạc, có phải đeo nhẫn đôi là sẽ chia tay không ? Nếu bạn còn đang đứng giữa ngã tư đường và đang muốn tìm câu trả lời thì hãy tham khảo bài viết này.

nhan-cap-bac

1. Quan niệm này xuất phát từ đâu ?

Câu nói này cũng giống như ca dao, tục ngữ của Việt Nam không biết có từ bao giờ vì tất cả những ý niệm đó đều được truyền miệng, không có sổ sách ghi chép nên rất khó xác định. Quan niệm này được gắn vào các đôi yêu nhau, vợ chồng nếu mua tặng nhau trang sức bạc thì chắc chắn sẽ có một người bạc tình, chia lìa đôi ngả, mỗi người một nơi, cuộc sống sẽ không hạnh phúc. Vì thế nhiều bạn trẻ lo lắng đeo nhẫn bạc đôi dễ chia tay sẽ tan vỡ một mối quan hệ.

Nhiều cặp đôi rất sợ điều này, nên đã không chọn nhẫn đôi bạc tặng người mình yêu thay vào đó họ chọn những chất liệu khác để “ đảm bảo” mối quan hệ này hơn như: nhẫn vàng, vàng trắng, nhẫn titan, nhẫn dây thun, handmade…Đó là suy nghĩ riêng của mỗi người còn với nhiều người khác họ chỉ trao cho nhau nhẫn vàng, cặp nhẫn có giá trị khi hai người chính thức làm lễ thành hôn, vì đó là khoảnh khắc thiêng liêng nhất trong đời.

nhan-cap-bac

2. Có nên đeo nhẫn cặp bạc ?

Chúng ta không thể phủ nhận được điều này, đó đều là những giá trị được người xưa đúc kết và truyền lại cho đời sau. Nhưng nếu bạn cứ tôn sùng mãi quan niệm đeo bạc là “bạc tình bạc nghĩa” mà bỏ lỡ đi những lợi ích mà cặp nhẫn bạc đôi mang đến cho cả hai thì thật là đáng tiếc. Chúng ta không thể quy chụp chỉ có một từ “ bạc” mà khiến tình yêu đổ vỡ, nếu thật sự bạn tin vào điều đó có nghĩa bạn đang vin vào nó, lấy lý do đó để che lấp đi nguyên do thật sự khiến tình cảm cả cả hai rạn nứt. Tình cảm hai người có bền chặt hay không phụ thuộc vào sự cảm thông, chia sẻ, quan tâm và tình yêu mà hai bạn dành cho nhau. Vì thế khó có thể đưa ra kết luận đeo nhẫn đôi bạc thì dễ chia tay, tình yêu chỉ đơm hoa kết trái ngọt khi cả hai biết yêu và dành cho nhau sự quan tâm chân thành.

Màu của trang sức bạc không chỉ có vẻ ngoài sang trọng, nó còn rất hiện đại, thời trang và là chất liệu phi giới tính được giới trẻ yêu thích. Hiếm có một chất liệu nào có thể làm được điều đó, một chất liệu không bao giờ lỗi mốt. Một cặp nhẫn đôi bằng bạc có thiết kế trẻ trung, hiện đại đồng nhất về kiểu dáng đến từ thương hiệu hàng đầu sẽ là sự lựa chọn đáng để bạn lưu tâm khi chọn mua nhẫn cặp. Nhẫn đôi còn giống như một minh chứng cho tình yêu đang thăng hoa của một chuyện tình, đó còn là sự gắn kết  đậm sâu, để mỗi khi giận hờn ta nhìn vào chiếc nhẫn trên tay, nhớ về những khoảnh khắc hạnh phúc đã có cùng nhau và xua tan mọi ưu phiền.

Chúng tôi mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn nên hay không nên đeo nhẫn đôi bạc. Mỗi người đều có những suy nghĩ và cảm nhận riêng, nên đừng vì một điều chưa được xác minh mà để mọi chuyện đi quá xa.

Trang sức DTJ chuyên cung cấp các dòng sản phẩm nhẫn đôi bạc, nhẫn cặp bạc, nhẫn cặp bạc đẹp cao cấp, dây chuyền bạc,…

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ: 153 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 01688 657 366 - 0978 639 057

Mail: Trangsucdtj@gmail.com

 

Trần Văn Tình / 0 Bình luận / 23/ 08/ 2017

Viết bình luận

Gọi ngay: 0867940701