Những điều khác nhau giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Những điều khác nhau giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Những điều khác nhau giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn dù đều thể hiện tín ước tình yêu giữa hai người, vậy tại sao không dùng một mà có đến hai loại nhẫn này. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao nhé!

  1. Nhẫn đính hôn

Nhẫn đính hôn sẽ được sử dụng đầu tiên khi chàng trai ngỏ ý muốn gắn bó với cô gái cả đời và chiếc nhẫn  đính hôn sẽ đại diện cho lời hẹn ước đó. Khi cô gái nhận chiếc nhẫn và đeo trên tay có nghĩa là cô quyết định chấp nhận lời cầu hôn và sẽ đi trọn đời cùng với chủ nhân chiếc nhẫn bằng một đám cưới ngay khi có thể.

nhan-cap-bac

Thực tế, nhẫn đính hôn phổ biến ở phương tây và gần đây, loại nhẫn đặc biệt này mới được người châu Á và Việt Nam dần dần biết đến và ưa chuộng. Nhẫn đính hôn chỉ có duy nhất một chiếc và chỉ dành cho nữ.

  1. Nhẫn cưới

 Khác với nhẫn đính hôn, nhẫn cưới được sử dụng trong ngày cưới. Chiếc nhẫn chihs là lời công bố với tất cả mọi người rằng đôi uyên ương sẽ gắn kết trọn đời bên nhau. Nhẫn cưới được nhiều người coi là biểu tượng cho sự rằng buộc trong hôn nhân, thể hiện tình yêu hạnh phúc của cặp vợ chồng mới cưới và là thông điệp rõ ràng về tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn.

Nhẫn cưới được biết đến trên toàn thế giới trong nhiều năm nay và là vật không thể thiếu. Về số lượng, nhẫn cưới luôn luô phải đi theo cặp, gồm hai chiếc và có nét trang trí tương đối giống nhau hoặc có những điểm chung nhất định.

Về kiều dáng, nhẫn cưới khác hẳn so với nhẫn đính hôn. Nếu nhẫn đính hôn thường được trang trí cầu kỳ, chú trọng vào các chi tiết cầu kỳ, đính đá, thì nhẫn cưới thường khá đơn giản để phù hợp với cả cô dâu, chú rể. Nhẫn cưới đa số là dạng nhẫn trơn, không cầu kỳ để tránh lỗi thời bởi nhẫn cưới sẽ được đeo một thời gian rất lâu.

nhan-cap-bac

Hiện nay, có nhiều mẫu nhẫn cưới được trạm trổ tinh tế, nhưng vẫn giữ nét trơn cổ điển. Thường các mẫu này sẽ đính một hoặc vài viên đá chìm để làm tăng nét mềm mại cũng như đặc biệt cho nhẫn. Ngoài ra, các cặp đôi thường in dấu ấn cá nhân khi khắc tên hoặc ngày cưới vào vòng trong của nhẫn nhằm thể hiện tình yêu bên chặt của hai người

Ngoài những sự khác biệt trên, nhẫn cưới và nhẫn đính hôn lại có điểm chung về chất liệu. Cả hai loại nhẫn này đều có thể sử dụng các chất liệu như vàng màu, vàng trắng, bạch kim. Và cả 2 loại nhẫn đều được đeo ở ngón tay áp út.

 Trang sức DTJ chuyên cung cấp các dòng sản phẩm nhẫn đôi bạc, nhẫn cặp bạc, nhẫn cặp bạc đẹp cao cấp, dây chuyền bạc,…

Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ: 153 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 01688 657 366 - 0978 639 057

Mail: Trangsucdtj@gmail.com

 

Trần Văn Tình / 0 Bình luận / 24/ 08/ 2017

Viết bình luận

Gọi ngay: 0867940701